HOW TO: วาเลนไทน์นี้ รับรองไม่นก! กับลุคแต่งหน้าสองสไตล์ มัดใจหนุ่มๆ

สวัสดีค่าาาาาาาา วันนี้กลับมากับโพสสุดพิเศษต้อนรับเทศกาลแห่งความรักที่กำลังจะมาถึงในเร็วๆนี้แล้ว วันนี้ฝนกับกานมากันในลุคต้อนรับวาเลนไทน์ เหมาะสำหรับแต่งไปเดท หรือแต่งไปไล่ล่าหาเหยื่อก็ได้ 555 รับรองเลยว่าแต่งแล้วไม่นกอย่างแน่นอนค่ะ วันนี้มีคอนเซปด้วยน้า เรามากันคนละสไตล์เลย ฝนจะเป็นแบบหวานอมเปรี้ยว ส่วนกานจะเป็นสาวเปรี้ยวอมหวาน ฮั่นเน่าะะะะๆๆๆ อยากรู้แล้วใช่ม้าาาาา จะเป็นยังไงล่ะก็ ไปดูกันเลยดีกว่าค่าาาาา ~

image-edit

heading

step1

ขั้นตอนแรกก็ลง Primer กันก่อนเลยค่า วันนี้ฝนเลือกใช้ Benefit Porefessional เพราะช่วงนี้ผิวหน้าค่อนข้างมี texture อยู่ค่ะ เป็นลอก หรือรูขุมขนกว้าง เลยใช้ตัวนี้เพื่อทำให้หน้าเนียนมากยิ่งขึ้น จะได้เนียนว่าผิวสวยมาแต่เกิดงี้ 5555

step2

ยังไม่พอค่ะเราจะให้ผู้รู้ไม่ได้ว่าใต้ตาเราดำคล้ำ ผิวหน้าเรามีมรสุมมาแค่ไหน ฝนจึงเลือกใช้ concealer ของ tarte ตัวนี้ ที่ปกปิดเริ่ดมากกกก มาปิดรอยแพนด้าใต้ตา, รอยแดงข้างจมูก และ สมรภูมิสิวบนหน้าผาก จากนั้นใช้ฟองน้ำเกลี่ยให้เนียนทั่วหน้าค่ะ

step3

ถ้ามีนัดเดทพวกเราห้ามสายค่ะ จะเป็น first impression ที่ไม่ดีใช่ป่ะล่ะ!!

วันนี้เลยใช้แป้งผสมรองพื้นแทนค่ะ วันนี้ใช้ แป้ง chaonang ค่ะ ใช้พัฟที่เค้าให้มานี่แหละ ดีมาก ชอบบบ ค่อยกดแป้งลงไปให้ทั่วหน้า รวดเร็วทันใจแป๊ปเดียวก็ทั่วหน้าแล้ว ตู้วฮู้ววววว จะบอกว่าอันนี้เป็นแป้งแบรนด์ไทย ราคาไม่แรง แถมคุณภาพก็เริ่ด ปกปิดเนียนกริบมากกก คุมมันเอาอยู่เลย (แต่แนะนำพกไปเติมด้วยจะได้กริบทั้งวัน)

step4

มาถึงการคอนทัวร์ ใช้สี Fawn จาก Contour Kit ของ Anastasia Beverly Hills มา contour ร่องแก้ม กรามและจมูกค่ะ ต้องเพิ่มมิติให้ใบหน้ากันนิ๊ดนึงงงงงง ดั้งเดิ้ง ต้องพุ่งอะวันนี้พูดเลย

step5

เฮ่ยยยยย งานแก้มนี่ก็ต้องให้แก้มดูมีความชมพู ระเรื่อๆ วันนี้ใช้ Baked Blush สี Luminoso ทาแล้วรู้สึกโกลว์ๆจริงๆ ชอบๆ ปัดลงไปบริเวญโหนกแก้มและ ค่อนไปทางหู จุด Focus จากอยู่ที่แก้ม แต่ลากไปให้ถึงหูค่า

step6

ต่อกันที่งานไฮไลท์ วันนี้ใช้ Champagne Pop ของ Becca เพราะอยากได้ลุคแบบพีชๆนิดนึงงง ทาลงไปบริเวณที่มีรอยประเลยค่ะ

จากนั้นใช้ All Nigther Make Up Spray ของ Urban Decay มาฉีดให้ทั่วหน้าเผื่อเครื่องสำอางค์จะได้กลืนไปกับผิววววว และช่วยให้ติดทนนานมากขึ้น (จริงๆนะใช้หมดไปแล้ว 1 ค่ะ)

step7

เริ่มกันที่งานคิ้วดีกว่า ด้วยความที่ฝนไม่เขียนคิ้วแล้ว คือแม่ชีดีๆนี่เอง ต้องเอาสักหน่อย วันนี้ใช้สเต็ปเดิม ดินสอเขียนคิ้วของ cosluxe สี deep brown ร่างโครงและ ถมที่หางนิดนึง จากนั้นใช้ eyeshadow ของ naked basics มาระบายให้เต็มเริ่มจากสี faint ที่หางคิ้ว และสี naked 2 ที่หัวคิ้วค่ะ

step8

ต่อด้วยงานตา เริ่มด้วยการลง eye primer ให้ตาติดทนนานตลอดทั้งวัน วันนี้ใช้ตัวเดิมของ Urban Decay ดีงามพระราม 8 เช่นเคย

step9

วันนี้ใช้พาเลต too faced sweet peach palette รอมานานนนน วันนี้ได้เล่นแล้ว สีน่ารักมากกกก กลิ่นก็หอมพีชสุดๆ ปลื้มมมมม วันนี้อยากได้ลุคแบบ halo สีพีชๆ ให้ดูเป็นสาวหวานอมเปรี้ยวเล็กๆ

1. ทาสี georgia ให้ทั่วเปลือกตาเพื่อ set eye primer พร้อมทั้งจะเป็นการง่ายต่อการ blend ด้วยค่ะ

2. ใช้สี candied peach พร้อมด้วยแปรงหัวฟุ้ง ลงที่รอยพับเปลือกตา ตามรูป เพื่อเป็น transition color ทำเทคนิคนี้สีต่อไปจะเบลนด์ง่ายขึ้นค่ะ

3. ลงสี summer yum ที่หางตา และหัวตา เพื่อเพิ่มมิติให้กับตาเรามากขึ้น

4. ลงสี just peachy ให้ทั่วเปลือกตาที่เว้นว่างไว้ จากนั้นใช้แปรงเบลนด์ให้ดูเข้ากันมากขึ้น

5. เอาแปรงหัวตัด แต้มสี tempting แล้วลงเป็นอายไลน์เน่อร์ที่โคนขนตา วันนี้ฝนจะไม่วิงหางขึ้นค่ะ จะกรีดอายแบบอ่อนๆ ฟุ้งๆ ตามรูปตาเพื่อให้ได้ลุคที่ดู innocent นิดนึง

step10

6. ใช้สี candied peach ลงตรงขอบตาล่างด้วยแล้ว ใช้แปรงขยี้เบาๆ ให้ดูฟุ้งๆค่ะ

7. จากนั้นใช้ highlight เมื่อสักคู่นำมา highlight ที่หัวตาและหางคิ้วตามภาพเลยค่ะ

8. เนื่องจากฝนไปต่อขนตามาเค้าไม่ให้ใช้ mascara เลยค่ะ ฝนเลยใช้มาสคาร่าปัดแค่ขนตาล่างเท่านั้นค่ะ

step11

สุดท้ายเลยใช้ลง ลิปสี November จาก Colourpop เป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนความ เท่านี้ก็ได้ลุคที่ดูเป็นสาวหวานอมเปรี้ยวนิดๆเหมือน Peach แล้วค่าาา 🙂

อ่ะๆ ของฝนจบไปแล้ว เรามาแปลงกายกันเป็นสาวแซ่บกันมั่งดีกว่า อารมณ์แบดดี้เนี่ยแหละเด็ด เผ็ช ลืมมม !!

1st

txt.jpg

step1

ขั้นตอนแรกนะคะ ก็จะเริ่มด้วยหน้าเปลือยๆแบบนี้เลย อย่าพึ่งตกใจกันนะ 5555 แน่นอนว่าสิ่งที่ต้องทำก่อนทุกสิ่งอย่างคือ การลง Primer ค่ะ ขาดไม่ได้กับการที่จะช่วยให้เครื่องสำอางติดแน่นทน ซึ่งแน่นอนว่า ไพรเมอร์ที่กานเลือกใช้ก็คือตัวโปรดตัวเดิมเลยค่ะ Nivea Post Shave Balm เด็ดดวงจริงๆ ตัวนี้ เหมาะมากสำหรับคนหน้ามันแบบกาน ก็ทาลงไปให้ทั่วใบหน้าเลยค่ะ

step2

ต่อมานะคะ กานขอกลบหมีแพนด้าใต้ตากันนิดนึง ไปหาผู้แบบตาคล้ำแบบนี้ไม่ด้ายยยยยเลยนะยู กานก็จะเลือกใช้ตัวนี้เลยค่ะ L.A. Girl Pro Concealer สี Creamy Beige นะคะ ทาเป็นรูปสามเหลี่ยมคว่ำลงไปบริเวณใต้ตา ตามภาพเลยค่ะ หลังจากนั้นก็เกลี่ยด้วยฟองน้ำ Real Techniques ค่ะ ตัวนี้ทำรีวิวไปแล้ว นางมีความดีงามมากและราคาดีสุดๆค่ะ ไปดูรีวิวกันก่อนได้ คลิก ที่นี่ เลยค่า

step3

เนื่องจากว่าช่วงนี้หน้ากานมรสุมเยอะมากเป็นพิเศษ 555 เลยขอกลบลบสิวให้หน้าเนียนสวยด้วยคอนซีลเลอร์ตัวเดิมอีกสักรอบนะคะ โดยกานก็จะนำเอาคอนซีลเลอร์ตัวเดิม ทาลงไปบริเวณสิวและก็เกลี่ยด้วยฟองน้ำอีกครั้งนึงค่ะ โดยค่อยๆกดให้สีเนียนเข้ากับผิวค่ะ

step4

ต่อมาขั้นตอนนี้สำคัญมว๊ากกก เนื่องจากกานเป็นคนที่มีรอยสิวค่อนข้างเยอะ ถ้าอยากจะเปรี้ยว ไม่อยากนกเนี่ย ผิวหน้าต้องเป๊ะนะคะเพื่อนๆ ลุคในวันนี้ กานจึงเลือกใช้เป็น แป้งผสมรองพื้นของแบรนด์ แป้ง chaonang ค่ะ ปกปิดแน่นจริง ราคาน่ารัก และเรื่องคุมมันก็ถือว่าทำได้ดีในระดับนึงเลยค่ะ

วิธีที่กานลงนะคะ เนื่องจากกานต้องการความปกปิดมากพอสมควร กานนจึงนำเอาพัฟที่เข้าให้มาฉีดน้ำให้เปียกหมาดๆก่อน และค่อยๆกดๆลงไปให้ทั่วใบหน้าค่ะ ย้ำนะคะ ! ว่ากดๆ ไม่ลากนะคะทุกคนน และที่กานชอบมากๆอีกอย่างนึงของเจ้าตัวนี้ คือ กานใช้เบอร์ 03 ทาแล้วไม่วอก ! เลย เหมาะมากสำหรับสาวไทยผิวแทนแบบเรา พูดเลยว่าหายากมากๆ พอเจอตัวที่พอดีกับผิว และปกปิดดีแบบนี้ คือรักเลยค่ะ

step5

เอาละคะ หลังจากที่ลงแป้งผสมรองพื้นกันเสร็จเรียบร้อยแล้วนะคะ กานก็จะมาสร้างมิติให้กับใบหน้ากันนิดนึง หน้าเราจะได้ไม่ดูแฟลท ไม่ดูแบนเนอะ ซึ่งกานจะบรอนซ์หน้าก่อนด้วย M.A.C. Bronzing Powder สี Matte Bronze โดยทาลงไปที่บริเวณร่องแก้ม กราม กรอบหน้า ตามรูปเลยค่ะ  หลังจากนั้นก็จะใช้ A.C. Ontour Kits มาคอนทัวร์หน้า สร้างให้หน้าดูมีมิติชัดขึ้นไปอีกค่ะ

step6

และเนื่องจากต้องการความเป๊ะของโครงหน้านะคะ กานก็จะนำเอาแป้งchanong ตัวเดิมกับฟองน้ำของเค้า มากดๆลงไปใต้บริเวณที่เราคอนทัวร์ตรงร่องแก้มอีกครั้ง เพื่อคลีนให้มันเนียบไม่ดูเลอะเทอะค่ะ

step7

ต่อมากานขอเพิ่มสีสันให้กับใบหน้ากันนิดนึง ซึ่งกานก็ยังเลือกใช้พาเลทตัวเดิมของ e.l.f studio blush palette มาปัดลงไปที่แก้มของเราเลยค่ะ จากนั้นก็มาคอนทัวร์จมูกกันนะคะ อันนี้ขาดไม่ได้เลยนะยู กานก็จะเอาสีที่กานใช้คอนทัวร์กรอบหน้า พาเลทเดิม มาวาดลงไปบริเวณด้านข้างของจมูกดังรูป แล้วจากนั้นก็ใช้นิ้วเกลี่ยให้เนียนเข้าด้วยกันค่ะ พูดเลยว่า จมูกมา ชีวิตเปลี่ยนค่ะ 55555

step8-1

และแล้วก็มาถึงขั้นตอนสุดโปรดของกาน ไฮไลท์นั่นเอง วันนี้ขอเลือกใช้ The Balm Manizer Sisters สี Mary Lou Manizer ค่ะ ก็ปัดลงไปตามรูปเลย บริเวณหน้าผาก สันจมูก โหนกแก้ม เหนือริมฝีปาก และคางค่ะ อยากจะบอกว่า Mary Lou คือดีงาม เป็นไฮไลท์ที่ปัดปุ๊ป มีความเชิดชายแวววับ ใครเห็นต้องหันมามองกันเลยทีเดียวค่ะ !

step9.gif

อ่ะต่อมาเป็นงานคิ้ว กานใช้ Mei Linda Miracle สี 02 มาวาดโครงคิ้วก่อนนะคะ จากนั้นก็นำเอาสี Faint มาถมคิ้วให้เต็มค่ะ

step10

แล้วก็มาถึงการแต่งตาแล้วนะคะ ขั้นตอนแรกแน่นอนค่ะ ลงไพรเมอร์ก่อนเลย ซึ่งกานจะใช้เป็น Shadow Insurace ของ Too Faced ค่ะ ตัวนี้ก็ยังเป็นตัวโปรดอีกเช่นเคย ทาแล้วอายแชโดว์ติดทนจริงๆค่ะ

step11

สำหรับสีอายแชโดว์กานขอเลือกใช้พาเลทใหม่ที่พึ่งสอยมา 5555 ซึ่งกานได้แต่งหน้าลุคสาวเท่อีกลุคนึงโดยใช้พาเลทนี้ไว้แล้วด้วยน๊า ถ้าใครยังไม่ได้ดูกันละก็ คลิก ที่นี่ ได้เลยค่า

และลุควันนี้เนื่องจากอยากเป็นสาวเปรี้ยว เซกซี่นิดๆ ปนกับหวานหน่อยๆ กานจึงเลือกโทนสีตาออกชมพูอมม่วงที่มีความสโมคกี้เบาๆ ค่ะ

1 ทาสี Classic ให้ทั่วเปลือกตา เพื่อเซทไพรเมอร์ที่เราทาก่อนหน้านี้ และการใช้สีเนื้อเป็นเบสแบบนี้จะช่วยให้เวลาเราลงสีอื่นที่เปลือกตา สีจะดูชัดมาขึ้นด้วยค่ะ

2 ทาสี Fierce ลงไปที่บริเวณรอยพับเปลือกตา จะเป็นสี Transition ที่จะใช้ให้เวลาเราลงสีต่อไป สีจะเนียนฟุ้งเข้ากันได้ดีค่ะ

step123 ทาสี No Filter ลงไปที่บริเวณรอยพับเปลือกตาอีกครั้ง เพื่อทำให้เบ้าตาดูชัดและลึกขึ้นค่ะ

4 ต่อมาทาสี Vamp ที่ออกม่วงเข้มๆ ทาลงไปที่บริเวณปลายหางตาดังรูป โดยเหลือพื้นที่กลางเปลือกตาเอาไว้

5. จากนั้นก็นำเอาสี Mod มาทาลงไปบริเวณกลางเปลือกตา สีนี้สวยน่ารัก จะออกชมพูๆ เพิ่มความหวานให้กับลุควาเลนไทน์นี้ได้อย่างดีทีเดียวเลยค่ะ

step13

6 ทาสี vintage บริเวณหัวตาและลากมาถึงกลางเปลือกตาเพื่อทำให้ดวงตาดูเปิดมากขึ้นค่ะ

7 จากนั้นเพื่อคอมพลีทลุคและทำให้ดวงตาดูกลมโตมากขึ้น กานจะใช้สี Vamp มาทาบริเวณด้านล่างของขอบตาล่าง ตามรูปเลยค่ะ

step14

จากนั้นเราก็จะมากรีดอายไลเนอร์กันค่ะ โดยกานใช้ Cosluxe Wanderlust Eyeliner มาวาดอายไลเนอร์เส้นบางๆลงไปที่ขอบตาด้านบนค่ะ จากนั้นกานก็วาดขอบตาเพิ่มความเปรี้ยวด้วยอายไลเนอร์ดินสอสีดำของ Catrice ค่ะ

step15

หลังจากนั้นก็ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่างเลยค่ะ กานเลือกใช้ Maybelline Lash Sensational ค่ะ และสุดท้ายนี้ก็ติดขนตาปลอม ซึ่งขนตาปลอมที่กานใช้เป็นของ Daiso 60 บาทได้ 3 คู่ ติดแล้วปังอยู่น๊าาา แบนมันอาจจะใหญ่และแข็งไปนิด แต่เทียบกับราคาแล้ว โอเคอยู่เลยค่ะ

step16

และแล้วก็มาถึงขั้นตอนสุดท้าย ลิปสติกนั่นเอง วันนี้กานเลือกใช้เป็นลิปไลเนอร์ของ Essence สี Soft berry จะออกม่วงๆ ปน Muave เล็กๆ ค่ะ วาดลงไปให้ทั่วริมฝีปากเลยถือว่าคอมพลีทเดอะลุคได้โอเคเลยทีเดียว แมชกับลุคตาชมพูอมม่วงนี้ค่ะ

แล้วก็จบแล้วนะคะ กับลุควาเลนไทน์มัดใจหนุ่มๆ 2 แบบ 2 สไตล์ที่รับรองว่าไม่นกของฝนและกาน หวังว่าเพื่อนๆจะชอบกันนะคะ อย่าลืมไปทักทายพวกเราได้ ทั้งทางเพจเฟสบุ๊คและอินสตาแกรมเลยนะคะ แล้ววันนี้ก็จบเพียงนี้ ไว้พบกันใหม่โพสหน้า สวัสดีค่าาาาา

♡ YOUTUBE : http://bit.ly/fxxkbeautysubbie
♡ INSTAGRAM : http://bit.ly/fxxkbeautyIG
♡ FACEBOOK page : http://bit.ly/fxxkbeautyFB

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s