REVIEW : Fleur Organic Rosehip Facial Dry Oil + Facial Emulsion (SR) | FK ♡

สวัสดีค่า พบกับฝนกับกานอีกแล้วนะคะ คราวนี้เป็นรีวิวแบบเฉพาะกิจค่ะ วันนี้จะมารีวิวผลิตภัณฑ์ Fleur Organic Rosehip Facial Dry Oil และ Fleur Organic Rosehip Facial Emulsion ค่ะ

nyskh44co2M09veTCn7-o.jpg

ก่อนอื่นเรามารู้จักกันก่อนดีกว่าว่า Rosehip Oil คืออะไร

Rosehip Oil คือ สารสกัดจากเมล็ดดอกกุหลาบ (Rosa Moschata) ที่มีต้นกำเนิดมาจากเทือกเขาฮิมาลายัน

nysk5n4cqo1eeeh3vdk-o

ตัวเมล็ดสีแดง (ซ้าย) ที่มาจากดอกกุหลาบ (ขวา) นี่แหละค่ะ ที่นำมาสกัดเป็น Rosehip Oil

ในตัวของ Rosehip Oil นั้น อุดมไปด้วย

♡ โปรวิตามิน A
ช่วยในการกระตุ้นภูมิคุ้มกันเพื่อต่อสู้กับเชื้อโรค

♡ กรดไขมัน Omega 6
ช่วยลดอาการปวดและอาการอักเสบต่างๆ, ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้เซลล์ผิวหนัง ลดอาการแห้งกร้าน แตกขุย ริ้วรอยต่างๆ บนผิวรวมถึงรักษาอาการทางผิวหนังบาง ชนิด เช่น ผื่นผิวหนังเรื้อรัง ผิวแห้งลอกเป็นเกล็ด และมีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ช่วยลดและชะลอการเสื่อมของเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย

♡ กรดไขมัน Omega 3
ช่วยให้ผิวเปล่งประกายและสุขภาพดีขึ้น ซึ่งเป็นผลมาจากการเข้าไปสร้างเยื่อหุ้มเซลล์ช่วยคงความชุ่มชื้นและแข็งแรง ช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนและเส้นใยอีลาสติน จึงส่งผลให้ผิวพรรณแลดูอ่อนเยาว์และสดใส


ทางแบรนด์ Fleur บอกว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้เนี่ยะ สามารถ ใช้ได้กับทุกสภาพผิว ค่ะ

♡ สำหรับคนผิวแห้ง – เรียกว่าเหมาะสุดๆ เพราะ Oil ตัวนี้จะช่วยทำให้ผิวชุ่มชื่นมากๆ ที่แห้งเป็นขุยๆ อยู่ วันเดียวจะดีขึ้นแบบเห็นได้เลย

♡ สำหรับคนผิวมัน – จะช่วยปรับสภาพผิวให้ผลิตน้ำมันน้อยลง ถ้าหน้ามันมาก ลองใช้ตอนกลางคืนก่อนนะคะ

♡ สำหรับคนผิวบอบบางแพ้ง่าย – สามารถใช้ได้เพราะผลิตภัณฑ์อ่อนโยนแม้ผิวแพ้ง่าย เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ Organic และผลิตจากธรรมชาติ 100%

♡ สำหรับคนคนเป็นสิว – สามารถช่วยลดเลือนรอยแผลเป็นและรอยสิวได้ แต่ควรหลีกเลี่ยงการใช้บริเวณสิวอักเสบ


คุณสมบัติของ Rosehip Oil นั้นถือเป็น ออยที่มหัศจรรย์ มากค่ะ (Miracle Oil)

เพราะออยตัวนี้สามารถใช้ได้ ตั้งแต่หัวจรดเท้า เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรอยแตกลายงาที่หน้าท้อง (สำหรับคุณแม่ที่เคยตั้งครรถ์) หรือรอยแตกที่ขา อีกทั้งยังสามารถนำมาทาพื้นที่ที่ต้องการ ความชุ่มชื้นเป็นพิเศษ ได้ด้วยค่ะ

โอเคค่ะ ได้ฟังสรรพคุณของเจ้าตัวผลิตภัณฑ์นี้กันมาพอสมควรแล้วนะคะ มาดูรีวิวกันเลยดีกว่าค่ะ

nyskjl4d1qptrfyp9gt-o

ตัวผลิตภัณฑ์ Organic Rosehip Facial Dry Oil มาในกล่องสีขาว มีลวดลายดอกไม้สีแดง พร้อมกับสกรีนชื่อแบรนด์สีทอง ดูหรูหรามากค่ะ

ส่วนบรรจุภัณฑ์มาในขวดแก้วสีชา มีดรอปเปอร์มาให้กับตัวขวดแล้วเหมือน ผลิตภัณฑ์ที่เป็นน้ำมันทั่วไป มาในปริมาณ 30 ml. ซึ่งคิดว่าเยอะมากกกกกกกกกค่ะ เพราะว่าเวลาใช้จริงๆแล้วก็ประมาณ 2-3 หยด เท่านั้น นี่ฝนกับกานแบ่งกันใช้ ประมาณ 2 สัปดาห์แล้วก็ยังเหลืออยู่ค่อนข้างเยอะมากค่ะ

nyskkt1bzpGUlQzAX24-o.jpg

และทางบริษัทได้ส่งตัวผลิตภัณฑ์ Organic Rosehip Facial Emulsion ขนาดทดลองมาใช้คู่กันกับตัวออยด้วยค่ะ แพกเกจจิ้งมาในแบบเดียวกับตัวออยเลยค่ะ แต่มีขนาดเล็กกว่า ส่วนบรรจุภัณฑ์ที่ให้มาเป็นขนาด 6.5 ml. (ขนาดจริง 40 ml.) ถ้าใช้คนเดียวก็ถือว่าเยอะนะคะ เพราะฝนกับกานแบ่งกันใช้คนละครึ่ง สามารถใช้ได้ 2 สัปดาห์ค่ะ

nysklm1dp3fchx000qc-o

nyskmxc3oDZXNv6z22i-o.jpg

ส่วนวิธีใช้ผลิตภัณฑ์ฝนกับกานใช้คู่กับตัว Emulsion โดยใช้ Emulsion 2 ปั้ม + ออย 2-3 หยด ผสมให้เข้ากันแล้วค่อยๆนวดวนบนมือให้เนื้อโลชั่นเข้มข้นนั้นเข้ากับตัว oil บนฝ่ามือแล้วค่อยๆ กดลงบนในหน้าค่ะ

nysks5mgda6fc6x6gkp-o

จะเริ่มจากการรีวิวของฝนกันก่อนนะคะ ส่วนตัวฝนนั้นเป็นผิวที่มี ผิวผสมค่ะ จะมันเล็กน้อยบริเวณ T-Zone แต่ที่ตรง U-Zone จะค่อนข้างแห้ง และมีผิวหนังที่ลอกเป็นขุยๆ นิดหน่อยค่ะ ปกติเวลาใช้ skin care ก็ไม่ได้มีขั้นตอนอะไรมากมายค่ะ พออาบน้ำล้างหน้าเสร็จก็ชโลม มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ และ primer ก่อนแต่งหน้า ส่วนก่อนนอน ก็ชโลมมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ แล้วเข้านอนค่ะ เพราะเอาตรงๆเลยเป็นคนที่โชคดีมาก เพราะไม่ค่อยเป็นสิว จะมีบ้างประปรายเวลานอนดึกหรืออะไร แต่ก็ไม่ได้เยอะ เลยไม่ได้ใส่ใจในการดูแลผิวหน้ามากเท่าที่ควร (55555)

ตอนที่ได้ใช้ครั้งแรกก็รู้สึกชอบนะคะ เพราะตัวผลิตภัณฑ์ สามารถซึบซาบเข้าผิวได้อย่างรวดเร็วมาก ประทับใจมาก หน้าไม่เหนียวเหนอะหนะเลยค่ะ แต่เรื่องกลิ่นของตัวออยเรารู้สึกแปลกๆนิดนึงค่ะ เพราะมันแบบไม่หอมหรือเหม็นเราไม่รู้จะอธิบายยังไง แต่กลิ่นมันดูธรรมชาติดี พอใช้ตอนแรกก็แปลกๆค่ะ 55555

nysktrc276kfiwym9az-o

ภาพหลังการใช้ 2 สัปดาห์ ผิวดูชุ่มชื้นขึ้นค่ะ

พอใช้แล้วประมาณ 2 สัปดาห์ก็รู้สึกเห็นถึงเปลี่ยนแปลงค่ะ เพราะ หน้าตรง T-zone มันน้อยลง เหมือนมันไปช่วยปรับสภาพผิวอ่ะค่ะ ส่วนหน้าตรง U-zone ก็ชุ่มชื้นมากขึ้น ผิวที่แห้งลอกเป็นขุยก็หายไปไม่มีแล้ว เราว่ามันดีจริงๆ เป็นไปตามที่เค้าเคลมไว้เลย เห่ยยยยยย คือแนะนำนะ ถ้าแบบงบถึงอะไรงี้ ไปซื้อค่ะ เริ่ดจริง

ถ้าถามว่าจะใช้ต่อไหมก็จะใช้ต่อค่ะ ถ้าหมดแล้วก็อาจจะซื้อต่อนะคะ ต้องขอดูหลายๆปัจจัยในตอนนั้นก่อน (55555) คือแต่เราว่ามันก็คุ้มราคาดี ถ้าเราซื้อมาใช้เองคนเดียว เราว่าใช้ได้เป็นปีๆเลยนะ เพราะว่าตัวออยก็มีอายุค่อนข้างนาน (สามารถใช้ได้ถึง 09/09/16 เลย)

ต่อมาจะเป็นการรีวิวของกานนะค่า ส่วนตัว กานเป็นคนที่มีผิวมันมาก แค่อากาศร้อนนิดหน่อย ทั้งๆที่นั่งนิ่งๆทำงาน หน้ายังมันเยิ้ม 55555 ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า หน้ากานก่อนที่จะได้มารีวิวคือพังมาก สิวขึ้นเยอะมาก รอยสิวก็เยอะ รูขุมขนก็กว้าง เพราะก่อนหน้านั้นซื้อครีมบำรุงมาใช้ แต่อาจจะไม่ถูกกับหน้าเท่าไหร่เลยทำให้สิวขึ้น บวกกับการที่กานอาจจะใช้ มอยเจอไรเซอร์มากมายหลายอย่างเกินไปด้วย หน้าก็เลยยิ่งมัน สิวก็เลยยิ่งขึ้น ซึ่งพอได้รับการติดต่อมาว่าอยากให้รีวิว Fluer Organic Rosehips Facial Dry Oil ตอนแรกนี่ยอมรับว่า ค่อนข้างกลัวและไม่กล้าใช้สักเท่าไหร่นัก เพราะกลัวว่าหน้าจะมันหนักกว่าเดิม เดี๋ยวสิวก็จะขึ้นอีก แค่นี้ก็เยอะมากพออยู่แล้ว 555 แต่หลังจากที่ได้ปรึกษากับฝนแล้ว ก็คิดว่าน่าจะลองดูเสียหน่อย เพราะสรรพคุณของ Rosehips oil เองนั้นก็ค่อนข้างดีอยู่พอสมควร เลยตัดสินใจทดลองดูค่ะ

nyskwlmgwv1lncwentf-o

นี่คือภาพ before ค่ะ พังมากกกก นี่ถ้าไม่รักกันจริงไม่เอาลงน้าาาาา 555

กานใช้ออยส์ผสมกับโลชั่นที่ให้มานวดเข้าด้วยกันแล้วก็กดลงไปที่ใบหน้า ตามที่ได้กล่าวมาข้างต้นนะคะ ซึ่งสำหรับกานจะทาแค่ตอนก่อนนอนอย่างเดียวเท่านั้น เนื่องจากกลัวว่า ถ้าหากทาตอนเช้าจะทำให้หน้ามันจนเกินไปและอาจจะทำให้สิวผุดขึ้นมากวนใจกันอีก 555 วิธีการดูแลผิวของกานก่อนจะนอนนั้น จะไม่ค่อยมีอะไรมากมายนัก เนื่องจากเป็นสิวเลยจะแค่เช็ดหน้าด้วยน้ำเกลือหลังจากล้างหน้าด้วยโฟม เสร็จแล้วก็ชโลมเจ้า fluer ลงไปเลยคะ โดยถ้าตอนนั้นมีสิวอักเสบกานจะไม่พยายามทาให้ไปโดนสิวเนาะ หลังจากที่ทาไปแล้วนั้น ครั้งแรกนี่พูดเลยว่าเราค่อนข้างตื่นเต้นที่ว่า เฮ้ย มันซึมเข้าผิวไปเลยอะแกร คือมันดี๊ดี แต่ก็ยังคงไม่ได้อะไรมาก ก็คิดว่าแบบ ก็ดี ก็ซึมเข้าผิวเร็วดีเนาะ ไม่เหนียว ไม่หนักเลย แต่หลังจากที่ชโลมทั่วใบหน้าแล้วนอนตื่นมานั้น ตอนเช้าก็ยิ่งประทับใจมากขึ้นไปอีก เพราะเจ้า Organic Rosehips Facial Dry Oil ของ Fluer ตัวนี้เนี่ย ไม่ทำให้หน้ากานมันขึ้นเลย ถ้าเทียบกับมอยเจอไรเซอร์ตัวอื่นๆที่เคยใช้มา คือเริ่ดมากจริงๆคะ

nysl4z1ajjpodvvf9pg-o

นี่คือภาพหลังผ่านการใช้ 2 สัปดาห์ค่ะ ผิวดีขึ้นมากกกกก เลิฟฟๆ

หลังจากที่กานใช้มาประมาณสองสัปดาห์ ก็รู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงมาก หน้ากานสิวไม่ขึ้นเพิ่มเลย อาจจะมีบ้าง ถ้าวันไหนพักผ่อนน้อย ที่ชอบมากๆเลยคือหน้านิ่มมากกกกกก มันเพิ่มเติมความชุ่มชื้นให้มากจริงๆค่ะเพื่อนๆ รอยดำรอยแดงก็ดีขึ้นด้วยนะ แต่กานว่าน่าจะต้องใช้อย่างต่อเนื่องเป็นเวาสักพักนึง ก็น่าจะยิ่งเห็นผลดีมากขึ้นไปอีกเนาะ ขอย้ำนะคะ ว่านี่ใช้แค่ตอนก่อนจะนอนเท่านั้นเอง ตอนเช้าไม่ได้ทาเลย ยังเห็นการเปลี่ยนแปลงขนาดนี้เลยนะ ถ้าถามว่าจะซื้ออีกมั๊ย นี่คิดว่าซื้อมาใช้ชัวร์นะ เพราะพึ่งเจอตัวที่มันเข้ากับผิวเราจริงๆ แถมบรรจุภัณฑ์ยังให้มาในปริมาณมาก ถือว่าคุ้มมากมากค่า


♡ ถ้าเพื่อนๆชื่นชอบ ฝากติตตามวิดีโอของพวกเราด้วยนะค่ะ ซึ่งสามารถติดตามพวกเราได้ ทางลิ้งด้านล่างเลยคะ

♡ YOUTUBE : http://bit.ly/fxxkbeautysubbie
♡ INSTAGRAM : http://bit.ly/fxxkbeautyIG
♡ FACEBOOK page : http://bit.ly/fxxkbeautyFB

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s